Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin hoạt động khối Phi nhân thọ
PTI tạm ứng bồi thường và hỗ trợ thuyền viên tàu VTB 26


Sáng ngày 17/7/2017, lãnh đạo Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã có mặt tại hiện trường để phối hợp cùng các cơ quan chức năng tăng cường công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ tàu VTB 26. Bên cạnh đó, PTI đã tạm ứng cho đơn vị quản lý và khai thác tàu số tiền bồi thường 30 triệu đồng/mỗi thuyền viên đồng thời tới thăm hỏi, động viên các thuyền viên đang được chữa trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò.


Tàu VTB 26 thuộc sở hữu của Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam (MSB) cho Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại vận tải An Hải thuê quản lý và khai thác, tàu đã được tham gia bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự tại Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

Được biết, khoảng 2 sáng ngày 17/7/2017, tàu VTB 26 đã không may bị cơn bão số 2 làm lật tàu khi đang neo đậu tại đảo Hòn Ngư tỉnh Nghệ An, (nơi tàu bị chìm cách bờ khoảng 5 km cùng độ sâu khoảng 12 m, đáy tàu khoang mũi vẫn nổi trên mặt nước), khiến toàn bộ 13 thuyền viên trên tàu bị hất văng xuống biển.

Đến thời điểm 22h ngày 17/7, 7 thuyền viên đã được cứu sống và đang được điều trị tại Bệnh Viện đa khoa thị xã Cửa Lò; 2 thuyền viên được xác định là đã tử nạn và 4 thuyền viên vẫn đang bị mất tích.

Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang cho biết, các cơ quan chức năng sẽ huy động mọi nguồn lực để tăng cường hoạt động cứu hộ, cứu nạn như: ngoài phương án đang được thực hiện cứu hộ, cứu nạn như ngày 17/7, trong ngày 18/7 sẽ tiến hành cố định tàu VTB 26, cho thợ lặn lặn tìm kiếm thuyền viên trong cabin và các buồng tàu đồng thời bổ sung thêm tàu cá của ngư dân để tìm kiếm khu vực lân cận. 4 thuyền viên đang bị mất tích gồm: Nguyễn Văn Xuân, đại phó, sinh ngày 19/03/1982; Nguyễn Văn Chiêu, sĩ quan boong, sinh ngày 21/04/1988; Nguyễn Văn Dương, sĩ quan máy, 24/11/1989; Nguyễn Hải Quyết, thủy thủ OS, sinh ngày 13/11/1991.

Ngọc Châm