Hỗ trợ - Hotline +(84)43 9428 106

Bảo hiểm Quân Đội tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022

Sáng ngày 21/04, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 và thông qua định hướng phát triển trong giai đoạn 2022 – 2026.

Bảo hiểm Quân Đội tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch HĐQT MB Bank, Ông Uông Đông Hưng – Chủ tịch HĐQT MIC, Ông Bùi Gia Anh – Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, cùng các ông bà Lãnh đạo Ngân hàng Quân đội, Lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội, Quý cổ đông, cơ quan báo chí.

Trong sự kiện lần này, MIC đã gửi đến toàn thể hội nghị và các cổ đông những thông tin quan trọng về hoạt động kinh doanh trong năm 2021 vừa qua. Vượt lên trên những thách thức của một năm khó khăn chung với sự ảnh hưởng từ nhiều mặt của đại dịch Covid – 19, MIC đã gặt hái được những kết quả ấn tượng so với những Công ty cùng ngành và thị trường chung. Theo đó, MIC ghi nhận tổng doanh thu 4.231 tỷ đồng, tăng trưởng 23,3%. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 3.932 tỷ đồng tăng trưởng 24,6% so với cùng kỳ, gấp 6 lần so với bình quân thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, vươn lên vị trí TOP 5 về thị phần. Lợi nhuận trước thuế đạt 281 tỷ đồng tăng trưởng 16,1%, tiếp tục giữ vững phong độ với chỉ tiêu sinh lời ROE 13,6% thuộc Top đầu trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Phát biểu tại sự kiện, Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch HĐQT MB Bank đã đưa ra những mục tiêu và chỉ đạo sát sao để MIC phát huy tốt năng lực vốn có và chia sẻ định hướng của MB sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ công ty về mọi mặt, để công ty phát triển: Hiệu quả, an toàn, bền vững.

Những thành công trên có được là nhờ MIC sớm định vị một chiến lược khác biệt: tập trung đầu tư và phát triển mạnh mẽ về công nghệ, số hóa các hoạt động kinh doanh. MIC là đơn vị đầu tiên áp dụng hệ thống giám định bồi thường tập trung, áp dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) vào hoạt động giám định bồi thường. Ngoài ra, số hóa các kênh truyền thống và tạo ra các kênh bán mới khai thác các hệ sinh thái sẵn có giúp MIC tăng trưởng doanh thu ấn tượng và vượt trội so với trung bình ngành trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19.

Hướng tới tương lai, năm 2022 năm đầu tiên MIC thực thi chiến lược giai đoạn 2022 – 2026, cũng là năm đánh dấu mốc 15 năm phát triển của MIC, đồng nghĩa với việc mở ra một trang sử mới ghi dấu ấn với những định hướng chiến lược bứt phá, mạnh mẽ hướng tới thực thi phương châm chiến lược: Công nghệ tiên phong – Hấp dẫn khách hàng – Hiệp lực tập đoàn – Phát triển bền vững, sẵn sàng đưa thương hiệu MIC vươn cao tầm vị thế. MIC đẩy mạnh việc triển khai các sáng kiến chiến lược, hoàn thiện các nền tảng kinh doanh số, gia tăng trải nghiệm khách hàng, phát triển sản phẩm sáng tạo, chuyên biệt đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng, từng bước hướng đến mục tiêu TOP 4 về thị phần và hiệu quả trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ. Theo kế hoạch, MIC đặt chỉ tiêu doanh thu tăng trưởng tối thiểu 40%, lợi nhuận tăng trưởng tối thiểu 35%, tỷ lệ bồi thường 32%. Cũng trong chương trình đại hội hôm nay, hội nghị đã thống nhất và bầu ra các thành viên mới trong HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 Đặc biệt, trong kỳ đại hội lần này, MIC đã trình Đại hội đồng cổ đông nghị quyết chi trả cổ tức 2022 dự kiến 15% và tăng vốn điều lệ lên 35% từ 1430 tỷ đồng lên 1.930,5 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ hơn 500 tỷ đồng sẽ được đầu tư vào các dự án công nghệ thông tin trọng điểm, bảo hiểm số và gia tăng năng lực tài chính giúp MIC thực hiện khát vọng vươn lên vị trí TOP 3 về thị phần trong năm 2026, dẫn đầu về chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm Phi nhân thọ tại Việt Nam.

Được biết, quý 1/2022, MIC ghi nhận tổng doanh thu bảo hiểm gốc hơn 1247 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ gấp 5 lần so với tốc độ tăng trưởng của ngành. Lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 85 tỷ đồng tăng trưởng 82% so với cùng kỳ, nhờ việc tăng trưởng doanh thu và quản lý hiệu quả chi phí. Kênh bảo hiểm số đóng góp quan trọng vào việc tăng trưởng doanh thu với mức tăng ấn tượng 5 lần so với cùng kỳ, chiếm 20% doanh thu.

Trịnh Tuyết Nga