Hỗ trợ - Hotline +(84)43 9428 106

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 VBI: Kiên định mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 23/4/2024, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VBI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng và định hướng phát triển trong năm 2024.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 VBI: Kiên định mục tiêu phát triển bền vững Đại diện Ngân hàng VietinBank, Bảo hiểm VietinBank, đối tác HMFI chụp ảnh tại Đại hội

Tham dự Đại hội, về phía VietinBank có: Ông Trần Minh Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Bí thư Đảng uỷ; ông Nguyễn Đức Thành - Thành viên HĐQT; ông Lê Duy Hải - Phó Tổng Giám đốc; lãnh đạo các Khối Kinh doanh vốn & Thị trường, Khối Khách hàng Doanh nghiệp cùng các Phòng Ban liên quan.

Về phía đối tác HMFI có: Ông Hur Jung Hoe - Trưởng Văn phòng đại diện HMFI kiêm Thành viên HĐQT VBI.

Về phía VBI có: Ông Nguyễn Huy Quang - Chủ tịch HĐQT; bà Bùi Thị Thanh Xuân - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành; cùng các đại diện HĐQT, Ban Điều hành VBI, các cổ đông sáng lập, đại diện vốn của VietinBank và các cổ đông khác.

Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐQT năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024; Kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận và cổ tức năm 2024; Báo cáo kết quả chi trả thù lao, tiền lương của HĐQT, BKS năm 2023 và đề xuất kế hoạch chi trả năm 2024; Báo cáo tài chính năm 2023 và phương án phân phối lợi nhuận năm 2023,...

Năm 2023, vượt qua các khó khăn, thách thức của nền kinh tế, nhờ sự đồng hành của HĐQT Ngân hàng VietinBank cũng như các cổ đông chiến lược; cùng những giải pháp kinh doanh sáng suốt của Ban Lãnh đạo, VBI có thêm một năm giữ đà tăng trưởng ổn định, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông giao.

Cụ thể, năm 2023, VBI đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt gần 4.000 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) năm 2023 đạt 364 tỷ đồng, tăng trưởng 43,4% so với cùng kỳ, hoàn thành vượt kế hoạch, trong đó lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 117% kế hoạch. Tổng tài sản tiếp tục được mở rộng, quy mô đạt 7.694 tỷ đồng (tính tới 31/12/2023), tăng 36,8% so với cùng kỳ.

Đối với các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi như: Bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản kỹ thuật… VBI tiếp tục khẳng định là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu với mức tăng trưởng vượt trội so với mức tăng trưởng chung của thị trường. Bên cạnh đó, các sản phẩm vi mô mang tính xu hướng cũng được chú trọng phát triển với mục tiêu nhân văn giúp khách hàng đại chúng dễ dàng tiếp cận bảo hiểm, an tâm tận hưởng cuộc sống như: Bảo hiểm An ninh mạng - Cyber Risk, Bảo hiểm cho người chi trả hoá đơn - Billing Protection,...

Không chỉ ghi nhận những kết quả kinh doanh khởi sắc, năm 2023 VBI cũng đạt được nhiều dấu ấn tích cực ở các mặt hoạt động khác như lọt Top 4 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2023; năm thứ 2 liên tiếp lọt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (tăng 48 bậc so với năm 2022); Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam do Vietnam Report và Báo VietnamNet công bố; Top 8 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Top 1 ngành Bảo hiểm và Top 15 Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc - Khối Doanh nghiệp vừa do Anphabe xếp hạng; Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2023 do Financial Services Awards công bố.

Đặc biệt, trong năm 2023, VBI đã tổ chức thành công các chương trình tri ân và gắn kết đối tác, cổ đông chiến lược và cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống nhân dịp 15 năm thành lập Tổng Công ty.

Chia sẻ về chiến lược hành động, tiềm năng và triển vọng của VBI trong năm 2024 và các năm tới, ông Nguyễn Huy Quang - Chủ tịch HĐQT VBI cho biết thị trường kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ năm 2024 vẫn sẽ xuất hiện các điểm sáng - tối đan xen trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam có những thời cơ và vận hội mà không phải quốc gia nào cũng có được, đặc biệt là ngành du lịch và thị trường bất động sản. Song VBI vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả lợi nhuận ở cả hai mảng kinh doanh bảo hiểm và đầu tư. Vì vậy, VBI tiếp tục kiên định mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời xác định 2024 là năm trọng điểm để VBI tập trung bứt phá, tạo nền móng cho các năm tiếp theo.

Tại Đại hội, căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh năm 2023 và dự báo tình hình thị trường ngành bảo hiểm phi nhân thọ năm 2024, HĐQT VBI đã trình đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận và cổ tức năm 2024, trong đó tỷ lệ cổ tức dự kiến là 12% - 15%.

Năm 2024, VBI đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt trên 400 tỷ đồng, đưa VBI lọt top các doanh nghiệp cùng ngành có doanh thu lợi nhuận trước thuế cao trên thị trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ và minh bạch, theo đúng quy định của pháp luật, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Bảo hiểm VietinBank - VBI đã diễn ra thành công tốt đẹp./. 

Ngọc Châm đưa tin