Hỗ trợ - Hotline +(84)43 9428 106

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương - Dự án Nước sạch học đường 2022” tại tỉnh Bến Tre, Biên Hòa, Đắk Nông, Đắk, Lắk

Trong 3 ngày 16, 17, 18/3/2022, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường và Chính quyền địa phương đã tổ chức lễ bàn giao tám hệ thống máy lọc nước uống sạch với tổng trị giá 208 triệu đồng cho 4 trường học tại các tỉnh Bến Tre, Biên Hòa, Đắk Nông, Đắk, Lắk.

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương - Dự án Nước sạch học đường 2022” tại tỉnh Bến Tre, Biên Hòa, Đắk Nông, Đắk, Lắk

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng 15 năm thành lập Công ty (18/1/2007 - 18/1/2022).

Đây là công trình thuộc chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương - Dự án Nước sạch học đường 2022”, với tổng ngân sách gần 900 triệu đồng do Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ, dự kiến sẽ trao tặng 34 máy lọc nước uống sạch cho 17 trường học trên toàn quốc. Mỗi công trình được lắp đặt hoàn chỉnh, gồm hai hệ thống máy lọc nước trị giá 52 triệu đồng, nhằm cung cấp nguồn nước uống sạch đạt chuẩn cho giáo viên và học sinh tại các trường học đang gặp khó khăn.

Được khởi xướng từ năm 2012, đến nay, dự án “Nước sạch học đường” do Dai-ichi Life Việt Nam triển khai đã tài trợ các hệ thống máy lọc nước uống sạch có tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng, cung cấp nguồn nước uống sạch cho gần 35.000 học sinh, giáo viên tại 78 trường học ở các vùng nông thôn khó khăn trên toàn quốc.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: "Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng 15 năm thành lập tại Việt Nam (18/1/2007- 18/1/2022), Chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương - Dự án Nước sạch học đường 2022” thay lời tri ân gửi đến khách hàng, cộng đồng đã tin tưởng và ủng hộ Công ty trong suốt thời gian qua, với mục tiêu góp phần bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cho các em học sinh và giáo viên ở những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch; thể hiện cam kết mạnh mẽ của Dai-ichi Life Việt Nam trong việc mang đến những giải pháp phát triển bền vững cho cộng động địa phương.”

“Dai-ichi Life Việt Nam tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên triển khai dự án mang đến nguồn nước sạch thường xuyên nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chúng tôi hy vọng dự án này không những mang lại môi trường học tập tốt hơn cho học sinh nơi đây, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước, mà còn giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho thế hệ tương lai của đất nước”, ông Quân chia sẻ thêm.

Bên cạnh dự án Nước sạch học đường 2022, hưởng ứng thông điệp chung tay bảo vệ môi trường “Plastic-less Challenge” từ Tập đoàn Dai-ichi Life, Dai-ichi Life Việt Nam đã phát động chiến dịch “Giảm nhựa thải, Tăng nhựa sống” nhằm kêu gọi nhân viên, khách hàng và cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người. Chiến dịch diễn ra từ ngày 9/3/2022 đến ngày 3/4/2022 với nhiều hoạt động hữu ích và ý nghĩa. Dựa trên kết quả của người tham gia, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ đóng góp với số tiền tương ứng vào Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty nhằm thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe, trồng cây xanh và cung cấp nguồn nước sạch cho người dân Việt Nam.

Trong suốt 15 năm qua, bên cạnh nỗ lực kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 55 tỷ đồng, xuyên suốt các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội.

Riêng năm 2021 vừa qua, Dai-ichi Việt Nam đã đóng góp 11,7 tỷ đồng, bao gồm 7,7 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và 4 tỷ đồng thông qua chuỗi các hoạt động từ thiện xã hội “Kết nối Triệu Yêu Thương”./.